โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นมาได้เอง ต้องมาจากการกิน ปลา สาหร่าย น้ำมันพืช ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ รวมไปถึงผักใบเขียว เจ้าตัวโอเมก้า 3 นี้ หลักๆ จะช่วยในการบำรุงสมอง ความจำ หลอดเลือด ระบบประสาท สายตา การมองเห็น และยังช่วยในเรื่องอื่นๆอีกมากมาย แถมยังเป็นสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพทุกช่วงวัย 

ในทั่วไป ที่เราพบเห็นได้บ่อยๆ ก็คงจะคุ้นหูกันว่า ถ้าอยากจะได้รับโอเมก้า 3 ก็ต้องกินปลาทะเลน้ำลึกใช่ไหมคะ? แต่รู้หรือไม่ ก่อนที่ปลาจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 นั้น ต้นต่อของมันมาจากสาหร่ายที่ปลาได้กินเข้าไปนั่นเองค่ะ จึงทำให้เราได้หยิบยกเอาตัวน้ำมันสาหร่ายมาเปรียบเทียบให้ทุกคนได้ดูว่า 2 อย่างนี้มีความต่างกันอย่างไร แล้วทานตัวไหนจะดีกว่ากัน ไปดูกันดีกว่าค่ะ

OMEGA-3 จาก “ปลาทะเลน้ำลึก”

ปลาถือว่าเป็นแหล่งโอเมก้า 3 ที่เรารู้จักกันดี แต่ก่อนที่ตัวปลาจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นก็มาจากการที่ปลา ได้กินสาหร่ายต้นตอของโอเมก้า 3 เข้าไป จึงทำให้ปลาเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ในปริมาณที่สูง แต่จากข้อมูลล่าสุด รองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ FDA ได้มีการออกมาเตือนให้ระวังโลหะหนักในปลาทะเล ที่มีสารพิษจำพวกปรอทและสาร PCBs (Polychlorinated Biphenyls) ที่ปนเปื้อนอยู่ในท้องทะเล ส่งผลทำให้สารพิษเหล่านี้ มีการเข้าไปตกค้างในปลาทะเล หากร่างกายคนเราได้รับ ประทานปลาทะเลที่ไม่ได้คุณภาพ ที่มีโลหะหนักปนเปื้อน ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ จะส่งผลให้ร่างกายของเรามีโอกาสได้รับสารพิษเรานั้นเข้าไปเช่นเดียวกัน


OMEGA-3 จาก “สาหร่ายทะเล”

สาหร่ายทะเล เป็นอีกหนึ่งพืชที่มีปริมาณโอเมก้า 3 สูง เป็นแหล่งของกรดไขมัน EPA และ DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นในกลุ่มกรดไขมัน โอเมก้า 3 แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดความดันโลหิตได้ดีอีกด้วย  ซึ่งอย่างที่แอดมินบอกว่า สาหร่ายทะเลเป็นตัวตั้งต้นโอเมก้า 3 ที่ส่งผลให้ปลาทะเลนั้นมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในตัว สาหร่ายทะเลยังเป็นทางออกที่ดีต่อผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ไม่ทานปลา ทานเจ วีแกน แพลนต์เบสต์ และไม่มีสารโลหะหนักปนเปื้อน เนื่องจากสาหร่ายทะเลจัดเป็นพืชที่ไม่มีระบบลำเลียงอาหาร แต่จะใช้วิธีการขยายพันธุ์โดยใช้สปอร์ในการแบ่งตัว ทำให้เราลดความกังวลในเรื่องโลหะหนักปนเปื้อนในทะเลอีกด้วยค่ะ


และนอกจากสาหร่ายทะเลก็อยากมีพืชชนิดอื่นๆที่มี โอเมก้า 3 เช่นกัน อย่าง กะหล่ำดาว กะหล่ำดอก บรอคโคลี ผักเคล เป็นต้น แต่ในการใช้ความร้อนประกอบอาหาร อาจจะส่งผลทำให้ตัวโอเมก้า 3 นั้นเกิดการสูญเสียไปได้ หากคุณเป็นคนนึงที่อยากจะ บำรุงร่างกาย ดูแลสุขภาพด้วย Omega-3 แอดมินขอแนะนำ POEMERRA DAILY ALGAE OMEGA-3 น้ำมันสาหร่ายที่อุดมไปด้วย EPA และ DHA กรดไขมันที่มากจากพืช 100% ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง โลหะหนักเหมือนกับการกิน โอเมก้า 3 จากปลาเลยค่ะ ตัวน้ำมันสาหร่ายของเราใส่ใจคุณภาพเป็นอันดับหนึ่ง เราเลือกนํ้ามันโอเมก้าจากสาหร่ายที่ผลิตในอเมริกา เพราะเทคโนโลยีการเลี้ยง สกัด และการควบคุมคุณภาพมีมาตรฐานสูง ส่งไปบรรจุแคปซูลที่ทําจากวุ้นสาหร่ายแทนเจลาติน ที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะมีเทคโนโลยีการบรรจุและการควบคุมคุณภาพที่สูงที่สุด ก่อนที่จะมาแบ่งบรรจุใสขวดและจําหน่ายในประเทศไทย เจ วีแกน มังสวิรัติ แพลนต์เบสต์ทานได้ การที่เราใส่ใจทุกขั้นตอนนี้จึงทําให้ POEMERRA DAILY ALGAE OMEGA-3 เหมาะสําหรับคุณและคนที่คุณรักที่สุด

POEMERRA DAILY ALGAE OMEGA-3