มอยส์เจอไรเซอร์ สำคัญกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย โดยหน้าที่หลัก คือ เติมความชุ่มชื้น  และป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ พอผิวหน้าเราชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ความมันส่วนเกินก็จะลดลง ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง มอยส์เจอไรเซอร์จึงช่วยลดการเกิดปัญหาผิวอื่นๆ ได้ แต่จำเป็นจะต้องใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ที่ดูแลปัญหานั้นโดยตรง จะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด

  • สิว

อย่างที่บอกว่าการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ คือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวอิ่มน้ำ จึงลดความมันบนใบหน้าได้ โอกาสของการเกิดสิวก็จะลดลง และยังช่วยบำรุงปรับสภาพผิว ทำให้ผิวสามารถทำการซ่อมแซมตนเองได้ดีขึ้น ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองจากสิวได้นั้นเองค่ะ ข้อสำคัญสำหรับผู้ที่เป็นสิว ควรเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่ไม่อุดตัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุบองการเกิดสิวได้ หรืออาจจะดูมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องสิวค่ะ

  • รอยสิว จุดด่างดำ

มอยส์เจอไรเซอร์สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ด้วยนะคะ แม้ว่ามอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเดียวอาจไม่สามารถลดจุดด่างดำได้อย่างสมบูรณ์ แต่ก็มีบทบาทในการฟื้นฟูสุขภาพผิวโดยรวมของผิวของคุณได้ค่ะ โดยอาจจะต้องมองหามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ Vitamin C, niacinamide ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและสม่ำเสมอ

  • ริ้วรอย

มอยส์เจอไรเซอร์ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใส โดยผิวที่เต็มไปด้วยความชุ่มชื่นจะมีความยืดหยุ่นที่ดี มากกว่าผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ช่วยป้องกันการเกิดและช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น แถมยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายและลดริ้วรอยบนผิว ทำให้ผิวดูเด็ก อิ่มฟูขึ้น

สรุปแล้ว มอยส์เจอไรเซอร์เป็นตัวการสำคัญในการฟื้นฟูผิว ช่วยให้ผิวเรากลับมาแข็งแรง จึงสามารถช่วยลดการเกิดปัญหาผิวต่างๆ อย่าง สิว รอยดำ ริิ้วรอยได้นั้นเองค่ะ โดยหากคุณอยากแก้ปัญหาผิวให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ควรเลือกผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดมาใช้ควบคู่ไปกับมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ