หลายคน คงเคยได้ยินกันว่า โอเมก้า-3 ช่วยในเรื่องของระบบประสาท ระบบสมอง การไหลเวียนโลหิต การต้านการอักเสบ ดูแลหัวใจ  แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าตัวโอเมก้า-3 มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวด้วย สาวๆคนไหนที่อยากมีผิวสวย ห้ามพลาดกับบทความนี้เด็ดขาด ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าโอเมก้า 3 มีส่วนช่วยผิวในเรื่องไหนบ้าง ?

1. ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

โอเมก้า-3 สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด UVA,UVB เนื่องจากมีการวิจัยพบว่า ในโอเมก้า-3 มีกรดไขมัน DHA และ EPA ที่สามารถเคลือบผิวเพื่อลดความไวต่อแสง UV ไม่ให้ทำร้ายเซลล์ผิวได้

2. เพิ่มความเนียนนุ่มของผิว ลดริ้วรอย

โอเมก้า-3 ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (collagen) และ อีลาสติน (elastin) ทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระชบ ลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง

3. เพิ่มความชุ่มชื่น อิ่มน้ำให้กับผิว ลดอาการแพ้ ผื่นคัน

โอเมก้า-3 มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื่นสูง มีฤทธิ์การต้านอักเสบและป้องกันการระคายเคืองผิว ช่วยในเรื่องของอาการผิวแห้ง, แดง, คัน ซึ่งอาจเกิดจากโรคผิวหนังได้ ยังมีการวิจัยที่พบว่าโอเมก้า-3 สามารถลดอาการโรคภูมิแพ้ผิวหนังในเด็ก และสามารถลดอาการโรคสะเก็ดเงินในผู้ใหญ่อีกด้วยค่ะ

4.อาจช่วยลดสิว ผิวมัน

ในงานวิจัยพบว่า ในโอเมก้า-3 ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและการระคายเคืองผิว นั้นก็ยังสามารถช่วยในเรื่องของสิว และช่วยปรับสมดุลผิว ไม่ให้มีการสร้างน้ำมันในผิวมากเกินไปอีกด้วย

5.ช่วยให้ผิวรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่

โอเมก้า-3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ผิว ให้ออกซิเจน และสารอาหารต่างๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ผิวสาวๆ ดูดซึมครีมบำรุง เซรั่มต่างๆ ให้เข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่นั้นเองค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับประโยชน์ของโอเมก้า-3 ต่อผิว รู้สึกว้าวกันบ้างไหมคะ? ใครที่อยากบำรุงผิวด้วยโอเมก้า-3 แอดมินแนะนำมากๆ เพราะคุณจะไม่ได้เพียงแค่ผิวสวยเท่านั้น คุณยังได้สุขภาพดีในด้านอื่นๆ อีกมากเลยล่ะค่ะ โอเมก้า-3 จะพบได้ในอาหารจำพวก ปลา อาหารทะเล ธัญพืชบางชนิด แต่ถ้าหากคุณไม่อยากเสียเวลาไปเลือกซื้อวัตถุดิบ ไม่อยากเสียเวลามาชั่งตวงวัด ปริมาณอาหารให้ได้ โอเมก้า-3 ที่เพียงพอต่อร่างกาย ห้ามพลาดกับ POEMERRA DAILY ALGAE OMEGA-3 น้ำมันสาหร่ายที่อุดมไปด้วย EPA และ DHA จากการผลิตในอเมริกาที่มีเทคโนโลยีการเลี้ยง สกัดและการควบคุมการผลิคที่ได้มาตรฐารสูงมาก น้ำมันสาหร่ายตัวนี้เป็นกรดไขมันที่มากจากพืช 100% ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง โลหะหนักเหมือนกับการกิน โอเมก้า 3 จากปลาเลยค่ะผู้ที่เป็น วีแกน แพลนต์เบสด์ เจ ทานได้ค่ะ เราเองตั้งใจคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณและคุณที่คุณรัก